Bạn có nên thêm mật ong vào cà phê của bạn ?

Mật ong từ lâu đã được sử dụng để làm ngọt thực phẩm và đồ uống, bao gồm cả trà và cà phê. Vậy khi sử dụng mật ong với cà phê nó có ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn ?

Trên thực tế, nhiều người thích chất lỏng ngọt, dạng này như một sự thay thế lành mạnh hơn cho chất ngọt có đường hoặc không calo.

Tuy nhiên, trong khi mật ong có thể cung cấp một số lợi ích tốt cho sức khỏe, thì nó cũng có một số nhược điểm cần xem xét.

Bài viết này xem xét liệu bạn có nên thêm mật ong vào cà phê của bạn.

Có thể cung cấp lượng chất dinh dưỡng

Không giống như đường và chất làm ngọt nhân tạo, cả hai đều cung cấp rất ít về dinh dưỡng, mật ong cung cấp một số vitamin, khoáng chất và các hợp chất tăng cường sức khỏe khác có thể giúp cà phê của bạn tăng cường dinh dưỡng nhẹ .

Nó cũng chứa chất chống oxy hóa, đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào gây ra bởi các hợp chất có hại gọi là gốc tự do .

Hơn nữa, mật ong thô chứa phấn hoa, được chứng minh là giúp giảm dị ứng và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

Điều đó nói rằng, một lượng nhỏ mật ong thường được thêm vào cà phê nóng dường như không mang lại lợi ích đáng kể.

Như vậy có thể khẳng định không giống như đường và chất ngọt nhân tạo, mật ong chứa các chất dinh dưỡng và các hợp chất lành mạnh khác. Tuy nhiên, một lượng nhỏ mật ong thường được thêm vào cà phê nóng sẽ chỉ mang lại lợi ích tối thiểu cho sức khỏe.

Thêm mật ong vào cà phê
Có nên thêm mật ong vào cà phê

Những hạn chế khi thêm mật ong vào cafe

Mặc dù mật ong chứa một số chất dinh dưỡng, nó bao gồm chủ yếu là đường. Tuy vậy để có sức khỏe tối ưu, bạn nên hạn chế lượng đường bổ sung, bao gồm cả mật ong, không quá 5% lượng calo hàng ngày vào cơ thể của bạn .

Thêm 2 muỗng cà phê (14 gram) mật ong, cung cấp 40 calo và 12 gram đường, vào cà phê của bạn có thể dễ dàng khiến bạn vượt qua giới hạn này, đặc biệt là nếu bạn uống vài cốc mỗi ngày .

Lượng đường bổ sung cao có liên quan đến béo phì, tiểu đường loại 2 và bệnh tim

Do vậy thêm mật ong vào cà phê của bạn thêm đường và calo vào đồ uống. Tùy thuộc vào mục tiêu sức khỏe của bạn, bạn có thể muốn chọn một chất làm ngọt không calo thay thế.

Mật ong có làm thay đổi hương vị cafe ?

Hương vị của mật ong phụ thuộc vào loại phấn hoa mà nó tạo ra. Ví dụ, mật ong cỏ ba lá – loại phổ biến nhất ở Hoa Kỳ ⁠ hình có hương vị rất nhẹ, trong khi các giống khác như kiều mạch hoặc manuka có hương vị mạnh hơn nhiều.

Tuy nhiên, ngay cả mật ong cỏ ba lá nhẹ cũng sẽ làm thay đổi hương vị cà phê của bạn so với đường có vị trung tính hoặc các chất làm ngọt khác.

Nếu bạn chọn thêm mật ong vào cà phê, hãy bắt đầu chỉ với một lượng nhỏ mật ong nhẹ để hạn chế lượng hương vị bị thay đổi và điều chỉnh lượng bạn thêm vào cho đến khi bạn tìm thấy vị trí ngọt ngào của mình.

Vì vậy việc bạn chọn thêm mật ong vào cà phê hay không tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu ăn kiêng của bạn.Cách nào cũng được miễn sao nó phù hợp và không gây ảnh hưởng tới sức khẻ của mình là được.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *