Bệnh viêm họng, tư vấn từ chuyên gia

Trong phác đồ điều trị nói chung thì chế độ dinh dưỡng cũng là một trong những yếu tố giúp cho bênh nhân mau khỏi bệnh. Bạn nên chọn phương pháp và uống thuốc nào cho khỏi bệnh. Hãy lắng nghe những tư vấn từ các chuyên gia qua bài viết dưới đây nhé.

Đối với những người bị viêm họng thì chế độ ăn cũng khá quan trọng vậy người bị bệnh viêm họng nên chọn những loại thực phẩm nào?

Đây là bệnh khá dễ gặp đặc biệt là đối với trẻ nhỏ và người lớn tuổi, vào những ngày thay đổi thời tiết hoặc vào mùa lạnh thì bệnh này có chiều hướng gia tăng. Thông thường bệnh sẽ gây ra cho bệnh nhân những cơn ho có đờm và kéo dài gây khó chịu cho người bệnh. Việc bệnh nhân ăn uống hợp lý sẽ giúp cho bạn mau chóng cải thiện tình trạng và chữa khỏi bệnh một cách nhanh hơn.

Theo như chuyên gia thì các loại thực phẩm đưới đây sẽ tốt cho sức khỏe:

Nhóm thực phẩm chứa kẽm như Tôm, hàu, cua, quả óc cho hay quả hạnh nhân.Có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn và tăng sức đề kháng cho bạn.

Nhóm thực phẩm giàu đạm bao gồm: Thịt, cá, trứng, chối, phô mai.Chúng là thực phẩm có tác dụng tăng sức đề kháng và làm lành tổn thương.

Nhóm hoa quả: Gồm các loại quả như cam, bưởi, chanh có tác dụng làm dịu họng, giảm triệu chứng bệnh rất nhanh.

Nhóm thức ăn mềm như các loại súp, cháo hay canh…

Người bị viêm họng kiêng ăn gì?

Nhóm thực phẩm cay, nóng như : Hạt Tiêu, ớt, mù tạt, những loại này có tính nóng sẽ khiến niêm mạc họng viêm sưng hơn.
Nhóm đồ ăn nhiều dầu mỡ chiên xào,gây kích thích và sưng tấy ở cổ họng.

Nhóm đồ ăn uống lạnh như: Kem, nước đá sẽ khiến đau họng gia tăng.

Nhóm các loại thực phẩm cứng: các loại hạt khô, ngũ cốc…

Nhóm đò uống có cồn như Bia, rượu, thuốc lá, chất kích thích…

Những người bị viêm họng uống thuốc gì nhanh khỏi bệnh?

Với bất cứ bệnh nào cũng vậy hiện nay với khoa học kỹ thuật phát triển thì có nhiều phương pháp để chữa trị. Bạn có thể chọn chữa bệnh theo phương pháp tây y hoăc đông ý. Với đông y thì đây là phương pháp có từ rất lâu với kinh nghiệm truyền từ nhiều đời , tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là bạn phải kiên trì. Vì chữa theo phương pháp này bệnh sẽ lâu khỏi hơn, tuy vậy nó lại lành tính và an toàn cho cơ thể.
Nếu chữa bệnh bằng tây y thì tác dụng nhanh nhưng nó sẽ kèm theo nhiều triệu chứng và nguy hại cho sức khỏe hơn. Do đó cho dù nếu bạn chữa theo phương pháp nào thì trước tiên cũng nên thăm khám tại các cơ sở uy tín hoặc các bệnh viện để được thăm khám cho chính xác nhất nhất.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *