Những loại thực phẩm cần tránh khi cố gắng giảm cân

Các loại thực phẩm bạn ăn có thể có ảnh hưởng lớn đến cân nặng của bạn. Một số thực phẩm, như sữa chua đầy đủ chất béo, dầu dừa và trứng, giúp giảm cân. Trong khi đó các thực phẩm khác, đặc biệt là các sản phẩm chế biến và tinh chế, có thể làm bạn tăng cân.
Thực phẩm giảm cân
Thực phẩm giảm cân

Dưới đây là 9 thực phẩm cần tránh khi bạn đang cố gắng giảm cân.

1 Khoai tây chiên và khoai tây chiên

Khoai tây nguyên chất là rất lành mạnh cho cơ thể, nhưng khoai tây chiên thì không. Chúng có lượng calo rất cao và làm bạn tăng cân một cách nhanh chóng nếu sự dụng quá nhiều. Trong các nghiên cứu gần đây, tiêu thụ khoai tây chiên và khoai tây chiên có liên quan đến tăng cân, và gây ra hiện tượng béo phì ngày càng cao.

Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng khoai tây chiên có thể góp phần tăng cân nhiều hơn trên mỗi khẩu phần so với bất kỳ loại thực phẩm nào khác.Hơn nữa, khoai tây nướng,hoặc chiên có thể chứa các chất gây ung thư được gọi là acrylamides. Do đó, tốt nhất là ăn khoai tây luộc.

2 Đồ uống có đường

Đồ uống có đường, như soda, là một trong những thực phẩm không lành mạnh nhất trên hành tinh. Chúng có liên quan mạnh mẽ đến việc tăng cân và có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi tiêu thụ vượt mức .Nếu bạn nghiêm túc về việc giảm cân, hãy cân nhắc việc từ bỏ hoàn toàn đồ uống có đường.

3 Bánh mì trắng

Bánh mì trắng có khá nhiều tinh bột và thường chứa rất nhiều đường. Nó có thể làm tăng mức đường trong máu của bạn hơn nhiều lần. Một nghiên cứu trên 9.267 người cho thấy rằng ăn hai lát bánh mì trắng (120 gram) mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ tăng cân và béo phì cao hơn 40% . Tuy nhiên, có nhiều loại bánh mì khác bạn có thể ăn bao gồm bánh mì oopsie, bánh ngô và bánh mì bột hạnh nhân.

4 Thanh kẹo

Thanh kẹo cực kỳ không lành mạnh. Họ gói rất nhiều đường, thêm dầu và bột tinh chế vào một gói nhỏ. Thanh kẹo có lượng calo cao và ít chất dinh dưỡng. Một thanh kẹo có kích thước trung bình được phủ sô cô la có thể chứa khoảng 200 lượng 300300 calo và các thanh kẹo cực lớn có thể chứa nhiều hơn. Nếu bạn đang thèm một bữa ăn nhẹ, thay vào đó hãy ăn một miếng trái cây hoặc một nắm các loại hạt.

5 Hầu hết các loại nước ép trái cây

Hầu hết các loại nước ép trái cây bạn tìm thấy ở siêu thị có hàm lượng đường rất cao. Trên thực tế, chúng có thể chứa nhiều đường và calo như soda, nếu không muốn nói là nhiều hơn mức bình thường. Ngoài ra, nước ép trái cây thường không có chất xơ . Vì vậy bạn nên cân nhắc uống nước trái cây có săn thay vì bạn ăn trực tiếp từ trái cây tươi.

Thực phẩm giảm cân an toàn

Thực phẩm giảm cân an toàn

6 Bánh ngọt, bánh quy

Bánh ngọt, bánh quy được đóng gói với các thành phần không lành mạnh như thêm đường và bột tinh chế. Chúng cũng có thể chứa chất béo nhân tạo, rất có hại và liên quan đến nhiều bệnh . Nếu bạn đang thèm một cái gì đó ngọt ngào, thay vào việc ăn bánh ngọt bạn hãy tìm một miếng sô cô la đen.

7 Kem

Kem cực kỳ ngon, nhưng rất không lành mạnh. Nó có lượng calo cao, và hầu hết các loại được nạp đường. Kem mua tại cửa hàng có nhiều đường và kem tự làm là một lựa chọn tốt hơn.

8 Pizza

Pizza là một món ăn nhanh rất phổ biến. Tuy nhiên, pizza được sản xuất thương mại cũng xảy ra rất không lành mạnh. Chúng có lượng calo rất cao và thường chứa các thành phần không lành mạnh như bột tinh chế cao và thịt chế biến.
Nếu bạn muốn thưởng thức một lát pizza, hãy thử làm tại nhà bằng các nguyên liệu tốt cho sức khỏe. Nước sốt pizza tự làm cũng lành mạnh hơn, vì các loại siêu thị có thể chứa nhiều đường. Một lựa chọn khác là tìm kiếm một nơi làm pizza lành mạnh và an toàn hơn.

9 Thực phẩm có nhiều đường

Thêm đường có lẽ là điều tồi tệ nhất trong chế độ ăn uống hiện đại.Thực phẩm chứa nhiều đường thường cung cấp hàng tấn calo rỗng . Bạn nên đặc biệt cẩn thận khi lựa chọn thực phẩm “ít béo” hoặc “không béo”, vì các nhà sản xuất thường thêm nhiều đường để bù cho hương vị bị mất khi loại bỏ chất béo.

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *