Những lợi ích sức khỏe từ ngô bao tử

Ngô bao tử là một món ăn ngon, đây là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng.Thực phẩm này có thể được chế biến thành nhiều món ăn rất ngon và được yêu thích.

Có rất nhiều loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe, có thể chúng ta thường sử dụng chúng hàng ngày hoặc cũng có thể bắt gặp đâu đó. Tuy vậy hầu hết chúng ta không thể biết được giá trị sử dụng của chúng như thế nào, chúng có lợi hay có hại cho sức khỏe con người. Bài viết này chúng tôi sẽ nói về một thực phẩm khá quen thuộc đó là ngô bao tử.

 
Ngô bao tử hay còn gọi là bắp non không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn là sản phẩm cung cấp nguồn vitamin A, magiê , sắt và phốt pho cho chúng ta . Vì vậy theo một nghiên cứu mới đây ngô bao tử rất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là các lợi ích mà ngô bao tử mang tới cho chúng ta.

Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu

Trong thành phần ngô bao tử có chứa nhiều sắt do vậy chúng có thể cung cấp sắt cho cơ thể nhằm phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

Khả năng kiểm soát cholesterol

Ngô bao tử rất giàu vitamin C, bioflavonoid và có chứa carotenoid nên rất tốt cho tim mạch nhờ kiểm soát lượng cholesterol và tăng cường lưu thông máu trong cơ thể.

Giúp cải thiện tiêu hóa

Ngô bao tử có chứa nhiều chất xơ, nên khi ăn ngô bao tử có thể cung cấp chất xơ,giúp giảm táo bón hiệu quả. Ngoài ra thực phẩm này cũngraaatsc có lợi cho người bị đại tràng.

Giảm huyết áp

Ngô bao tử có chứa chất phenol giúp kiểm soát huyết áp cao , nhất là đối với người bị cao huyết áp.

Là thực phẩm tốt cho các bà bầu

Ngô bao tử có thể giúp phụ nữ tránh phải tình trạng táo bón trong giai đoạn thai kỳ, đây là triệu chứng phổ biến. Ngoài ra trong ngô bao tử còn chứa nhiều axit folic và giúp tăng cân nặng của trẻ thuận lợi hơn.

Là một sản phẩm giàu chất chống oxy hóa

Nếu bạn sử dụng một lượng ngô bao tử vừa phải có thể cung cấp cho cơ thể một nguồn chất chống oxy hóa dồi dào để chống lại các gốc tự do là những tác nhân gây ung thư.

Có khả năng kiểm soát tiểu đường

Với những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thì sử dụng ngô bao tử cũng là cách để giảm và ổn định đường huyết trong máu.

Cải thiện thị lực

Trong thành phần ngô bao tử có chứa nhiều vitamin A nên sử dụng loại thực phẩm này cũng có thể giúp bạn cải thiện thị lực.

Giá trị dinh dưỡng của ngô bao tử

100 g ngô bao tử chứa:

1g chất béo
26 calo
1,6g chất xơ.
18 g carbohydrat
1g protein

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *